4 นักดนตรีเด็กไทย สร้างชื่อเสียงไกลถึงระดับนานาชาติ

By  Kru Cindy Smart Melody,  12 February 2023

Thai famous young artists

มาทำความรู้จักกับ 4 ศิลปิน นักดนตรีไทย
สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติกัน

สำหรับผู้ปกครองที่ยังรู้สึกกังวลว่า ลูกของเรายังเด็กเกินไปสำหรับการเล่นดนตรีหรือไม่ มาลองดูความสามารถของน้องๆ นักดนตรีเด็กที่ได้ไปแข่งขันต่างประเทศตั้งแต่ตอนอายุยังน้อยกันค่ะ

1) เกล โสพิชา อังคะไวมงคล
เริ่มต้นจากการเรียนเปียโนและร้องเพลงตั้งแต่อายุ 3 ปี เป็นที่รู้จักกันมากจากการแข่งขัน Thailand’s Got Talent 2012 ในวัยอายุ 6 ปี โดยร้องเพลงและเล่นอูคูเลเล่ประกอบ เมื่ออายุ13 ปี ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Jungle Voice เรียลลิตี้ประกวดร้องเพลงที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ความสามารถของน้องทำให้ได้รับความนิยมจนมีชื่อเสียงโด่งดัง และมีแฟนคลับชาวไต้หวันเป็นจำนวนมาก

2) เพชร วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์ (Petty)
เริ่มต้นหัดเล่นกีต้าร์ไฟฟ้า ตั้งแต่อายุ 5 ปี เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันศิลปะการแสดงระดับโลกในเวที “World Championship of Performing Arts (WCOPA) 2017” ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยลงแข่งขันรายการกีตาร์ร็อก ในประเภท “เวิลด์” รุ่นอายุ 5-7 ปี โดยคว้ารางวัลได้ถึง 11 รางวัลเลยทีเดียว

3) จิ๊จ๊ะ อริยา เหล่าธิติพงศ์
เริ่มเรียนดนตรี ตั้งแต่อายุ 4 ปี และเรียนเฉพาะทางด้านเปียโนในช่วงอายุ 8 ปี เป็นเด็กไทยคนแรกที่คว้าแชมป์จากการแข่งขันเปียโนระดับโลก The 5th Franz Liszt International Competition for Young Pianist ที่เมือง Weimar ประเทศเยอรมนี และได้สอบออดิชันผ่านเป็นนักเรียนทุนดนตรี จากโรงเรียนนานาชาติ รีเจ้นท์ กรุงเทพฯ

4) เธย่า สวารีย์ เตชะเจริญอนันต์
เริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่ออายุ 6 ปี พ่อแม่ก็พาเดินสายประกวดเวทีการแสดงเปียโนในต่างประเทศ จนคว้ารางวัลชนะเลิศ อันดับ 1 มาหลายรายการ และเป็นเด็กเพียงคนเดียวที่ได้ขึ้นแสดงเปียโนบนเวทีในงาน CLASSICAL CONCERT FOR KIDS ร่วมกับวงออร์เคสตราระดับโลก Pro Musica โดยความสามารถการเล่นเปียโนของน้องสร้างความตะลึงให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ถึงแม้เด็กๆ เหล่านี้จะอายุยังน้อย แต่ต้องยอมรับเลยว่าความสามารถและศักยภาพไม่ธรรมดาจริงๆ จะสังเกตได้ว่าน้องๆ เริ่มเรียนดนตรีกันตั้งแต่วัยเด็ก ในช่วงอายุประมาณ 3 – 5 ปี แต่อายุนั้นกลับไม่ใช่อุปสรรคในการเรียนรู้เลย และยังสามารถโกอินเตอร์เพื่อไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกด้วย

สนใจคอร์สพัฒนาการเด็ก คอร์สเรียนดนตรี ร้องเพลง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล