เหตุผลที่เราควรเรียนตีกลอง

By  Thai Pianist,  6 June 2024

playing drum

ใส่อารมณ์ไปกับจังหวะดนตรี

ในวิชาดนตรีนั้น มีหลากหลายเครื่องดนตรีให้เลือกเรียนกัน ไม่ว่าจะเป็นเปียโน ไวโอลิน กีต้าร์ หรือกลอง ซึ่งเรามักจะเลือกจากการมีต้นแบบ แรงบันดาลใจ สิ่งที่อยากเรียน หรือรู้สึกเหมาะสมกับตน

แต่หลายๆ ครั้ง เราก็อาจยังไม่มั่นใจว่า สิ่งที่เราเลือกนั้น จะถูกใจจริงไหม หรือไม่รู้ความชอบของตัวเองที่แน่ชัด ในบทความนี้ จะมานำเสนอข้อดีของเครื่องดนตรีสุดฮิต อย่าง “กลอง” เพื่อช่วยในการตัดสินใจกันค่ะ ^^

ทำไมเราถึงควรเรียน “กลอง” !?

  1. ตัวโน๊ตไม่เยอะ
    เนื่องจากกลองเป็นเครื่องดนตรีที่ให้จังหวะ แต่ไม่ได้มีเมโลดี้ที่หลากหลาย การอ่านโน๊ต จึงเน้นการให้จังหวะ ความสั้นยาว ความหนัก ซึ่งทำให้อาจเริ่มต้นได้ง่ายกว่าสำหรับหลายๆคน แถมยังเป็นการปูพื้นฐานการจับจังหวะที่ดีอีกด้วย
  2. กลองเป็นเครื่องดนตรีที่สนุกสนาน
    การตีกลองนั้น มีความสนุกอยู่ในตัวมาก เพราะได้จับจังหวะ ได้ใส่ความรู้สึกแบบไม่ต้องกังวลเมโลดี้มากนัก และยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้เล่นเกมดนตรี
  3. ราคาย่อมเยา
    กลองเป็นเครื่องดนตรีที่มีขนาดใหญ่ก็จริง แต่ราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับเครื่องดนตรีชนิดอื่นๆ อย่างเปียโน เป็นต้น นอกจากนี้ กลองยังมีแบบที่เล็กลงกว่ากลองชุด อย่างกลองไฟฟ้า ที่สามารถเก็บเสียงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเหตุผลที่กลอง เป็นเครื่องดนตรีที่น่าเรียนอย่างยิ่ง หรือใครที่อยากหาเครื่องดนตรีเรียน ควบคู่กับเครื่องดนตรีหลักที่เรียนอยู่ กลองก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ

สนใจเรียนดนตรีกับ Thai Pianist สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล