รู้จัก T-POP วงการเพลงไทย ที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

By  Thai Pianist,  5 January 2024

T-Pop วงการเพลง

T-Pop หรือ Thai Pop

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เราจะเห็นศิลปินหน้าใหม่ T-pop ที่ผุดขึ้นมาหลากหลายวง หรือเดี่ยวก็ตาม ซึ่งทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ติดหูชาวไทยเป็นอย่างมาก และผลงานยังดูอินเตอร์ เข้าถึงชาวต่างชาติได้อีกด้วย บทความนี้จะพาทุกคนมาดูกันค่ะว่า เกิดอะไรกับการเติบโตขึ้นในครั้งนี้ เรียกได้ว่า วงการเพลงไทย มาไกลมากจริงๆ ค่ะ

เริ่มแรกในยุคก่อน เราจะรู้จัก Kamikaze กลุ่มนักร้องวัยรุ่นที่ทำเพลงโด่งดังมาแล้วในยุคนั้น เปลี่ยนผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ที่อิทธิพล K-pop เข้ามาสู่ประเทศไทย ทำให้เกิดการฝึกฝน การสร้างแนวทางเป็นของตัวเอง จนกลายเป็น T-pop ที่มากความสามารถในวันนี้

นอกจากนี้แล้ว ในยุคปัจจุบัน ยังมีสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ช่วยผลักดันให้เพลงเกิดเป็นกระแสได้ง่ายขึ้น เช่น Tiktok, Facebook Reels, IG เป็นต้น

ทำให้เกิดการแสดงความสามารถขึ้นอย่างแพร่หลาย และประเทศไทยก็เริ่มมีการจัดการแข่งขัน จัดเวที เพื่อแสดงความสามารถกันมากขึ้น จะเห็นได้ว่าศิลปิน T-pop หลายๆ วงก็มาจากการแข่งบนเวทีนั่นเองค่ะ

ตัวอย่างศิลปิน T-pop ดาวรุ่งที่มีเพลงฮิตติดชาร์จ ติดหู เช่น วง PROXIE, วง 4EVE, วง Perses และอีกมากมาย ที่มีความสามารถมากมายทั้งร้อง เต้น นั่นเองค่ะ

ในยุคที่โลกเปิดกว้างให้แสดงความสามารถแบบนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่มีความฝัน อยากพัฒนาตัวเอง ให้มีชื่อเสียงและโด่งดังมากขึ้น ใครที่สนใจเรียนคอร์สเสริมทักษะพื้นฐาน ทั้งการร้อง การเล่นดนตรี การเต้น สามารถติดต่อแอดมินได้เลยนะคะ

สนใจเรียนดนตรีกับ Thai Pianist สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล