6 เกมออกกำลังกาย ฝึกเด็กๆ ให้ร่างกายแข็งแรง

By  Kru Cindy Smart Melody, 12 October 2022

ปิดเทอมนี้ ขอแนะนำ 6 เกม ออกกำลังกาย
ฝึกให้เด็กๆ มีร่างกายแข็งแรงในช่วงวันหยุดกันค่ะ

วันนี้มีไอเดียที่สามารถสร้างกิจกรรมสนุกๆ เล่นกันในครอบครัว มาแนะนำกันค่ะ นอกจากเป็นกิจกรรมที่ได้ทั้งออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ฝึกทักษะแบบสนุกสนานอีกด้วย

1) Just Dance Now
เกมนี้สายแดนซ์ต้องรู้จัก เกมเต้นที่ให้เราได้เคลื่อนไหว ขยับร่างกายไปตามจังหวะเพลง ทำตามท่าทางที่กำหนดเพื่อทำคะแนน มีเพลงฮิตจากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกเต้นได้มากมาย สามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1 คนขึ้นไปเลย ยิ่งคนเยอะๆ ยิ่งสนุก

2) Fitforce
เกมสำหรับการออกกำลังกาย โดยการทำท่าทางตามที่โจทย์ในแต่ละด่านกำหนด ท่าเล่นจะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามธีมเกมที่เราเลือก เราสามารถเล่นเกมเพื่อสะสมเหรียญ เพื่อนำไปสุ่มแลกตัวละครในแบบต่างๆ ได้อีกด้วย

3) HomeCourt
เกมนี้จะมีหลากหลายฟีเจอร์ให้เราได้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายท่าเบสิคทั่วไป การเล่นกับลูกบอล หรือบาสเก็ตบอล ช่วยเสริมทักษะที่ต้องใช้ความรวดเร็วและแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโหมดให้เลือกได้ตามใจชอบ สามารถเลือกเล่นคนเดียว หรือแข่งกันกับเพื่อนก็ได้เช่นกัน

4) Walkr
เกมออกสำรวจอวกาศ โดยใช้การเคลื่อนไหวของผู้เล่นสะสมพลังงาน เพื่อเอาไว้ใช้ในการค้นหาดวงดาว ยานอวกาศที่เราใช้ก็มีหลายแบบให้เลือก ตัวเกมหน้าตาน่ารักมากๆ เกมนี้จะเน้นการเดินหรือการวิ่ง เพื่อนับก้าวเป็นหลัก สามารถชวนเพื่อนมาเพื่อร่วมแชร์พลังงานกัน ช่วยกันทำภารกิจหรือมิชชันจากดวงดาวต่างๆ เพื่อปลดล็อกไปดาวใหม่ๆ

5) Dungeon Runner
เกมแนว Action RPG เราจะต้องออกกำลังกายด้วยท่าต่างๆ เช่น กระโดดตบ ลุกนั่ง ต่อยมวยเพื่อข้ามสิ่งกีดขวางหรือฆ่าศัตรู มีไอเท็มให้เก็บเพื่อเป็นตัวช่วยให้ผ่านด่านได้ง่ายขึ้น เกมนี้มีความยากให้เลือกทั้งหมด 5 ระดับ ยิ่งระดับสูงๆ ก็จะยิ่งเหนื่อยมากที่สุด

6) Burn Your Fat With Me
เกมนี้มาในรูปแบบตัวการ์ตูนอนิเมะ ให้เราออกกำลังกายไปพร้อมกับตัวการ์ตูนสาวน้อย ที่จะกลายมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับเรา หรือถ้าอยากเล่นกับตัวการ์ตูนผู้ชาย ก็สามารถเล่นในเวอร์ชัน Burn Your Fat With Me For Girl ได้เช่นกัน โดยจะเป็นการเล่นเกมไปตามเนื้อเรื่องและต้องทำภารกิจในแต่ละตอนให้ผ่าน เพื่อปลดล็อกเนื้อเรื่องตอนถัดไป

ใครเคยเล่นเกมไหนแล้ว มาคอมเมนต์แชร์ประสบการณ์ความสนุกไว้ได้เลยนะคะ

สนใจคอร์สเรียนกระตุ้นพัฒนาการของเด็กๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล