แนะนำ 5 แอปพลิเคชันน่าใช้ สำหรับนักดนตรี

By  Thai Pianist, 26 October 2022

ในยุคสมัยนี้แค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียว ก็เหมือนมีเครื่องดนตรีที่พกพาไปได้ทุกที่
วันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชันสนุกๆ สำหรับคนที่อยากจะเป็นนักดนตรีกัน

1) Guitar Tuna
แอป Tuner สำหรับตั้งสายเครื่องดนตรี ไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์ เบส อูคูเลเล่ หรือไวโอลิน มีความแม่นยำในการรับเสียงสูงมาก นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ สำหรับฝึกฝนการเล่นกีต้าร์ เช่น โหมดฝึกเล่นคอร์ด  เมโทรนอม เอาไว้นับจังหวะในการซ้อม เป็นต้น

2) The Piano Keyboard
เปียโน ขนาดจิ๋ว ที่ถูกย่อส่วนให้มาอยู่ในโทรศัพท์ มีเสียงเครื่องดนตรีให้เลือกหลากหลาย เอาไว้ใช้เช็คเสียง หาคีย์ ลองกดคอร์ด สำหรับการแต่งเพลง หรือเอาไว้กดเล่นเพลงแก้เบื่อในเวลาว่างๆ

3) Garage Band
แอปที่เปรียบเสมือนสตูดิโอสร้างสรรค์บทเพลง แบบครบ จบ ได้ในโปรแกรมเดียว สามารถ #อัดเสียง #ร้องเพลง และเพิ่มเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ เข้าไปได้ หรือจะสร้างเฉพาะเสียงของจังหวะดนตรีก็ได้ มีลูกเล่นในการปรับแต่งเสียงได้ตามสไตล์ของเราเอง

4) Keylimba/ Karimba Real
แอปจำลองการเล่น Kalimba บนมือถือ เครื่องดีดขนาดเล็กที่ใช้แค่นิ้วโป้งในการเล่นเท่านั้น หรือเรียกอีกชื่อว่า เปียโนนิ้วมือ เสียงเหมือนกล่องดนตรี สดใส กรุ๊งกริ๊ง เอาไว้ฝึกเล่นเพลินๆ มีฟังก์ชันหลากหลาย สามารถปรับคีย์ได้ตามต้องการ และยังมีฟังก์ชันสนุกๆ ในการตกแต่งคาลิมบาของเราเองได้ด้วย

5) Real Drum
เปลี่ยนโทรศัพท์ให้กลายเป็น #กลองชุดไฟฟ้า ปรับแต่งรูปแบบกลองชุดได้เอง ฝึกตีกลองง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว มีบทเรียนมากถึง 60 บท ให้ฝึกฝน มีเพลงให้ลองเล่นตามเพลงในแอป หรือสามารถนำเพลงจากโทรศัพท์เข้ามาเปิดเพื่อเล่นตามก็ได้ มีโหมดอัดเสียง ส่งออกเป็นไฟล์ mp3 

ฝึกเล่นดนตรีผ่านแอปพลิเคชันแล้ว สนใจเรียนดนตรีชนิดไหนเพิ่มเติม มาเรียนดนตรีที่บ้านกับ Thai Pianist ได้เลยค่ะ 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล