รวม “เทศกาลดนตรี” งานดีที่ต้องไปให้ได้!

By  Thai Pianist,  31 March 2024

music-festivals

เหล่าคนรักดนตรีและเสียงเพลงต้องไม่พลาด

เทศกาลดนตรี เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เหล่าคนรักดนตรี และเสียงเพลง นิยมไปกัน ทั้งไปแบบกลุ่ม แบบคู่ แบบเดี่ยว เพื่อเสพบรรยากาศดีๆ เจอผู้คนที่รักเสียงเพลงเหมือนกัน ได้ไปพบเหล่าศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ ได้ฟังเสียงดนตรีแบบสดๆ ที่ให้อารมณ์ต่างจากฟังผ่านเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน พอช่วงไหนมีจัด ก็ต้องรีบแย่งชิงบัตรเข้างานกันเลยทีเดียว

โดยในบทความนี้จะมานำเสนองานเทศกาลดนตรีสุดฮอต ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย จะมีงานไหนบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

 1. Big Mountain Music Festival
  หนึ่งในเทศกาลที่คนพูดถึงเยอะที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นเทศกาล Big Mountain Music Festival ที่จะจัดขึ้นในทุกๆปี ณ เขาใหญ่ ตามชื่องาน โดยจะรวบรวมศิลปินชื่อดังไว้จำนวนมาก และมีลานกางเต๊นท์สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืนในงานอีกด้วย เรียกได้ว่า เสพบรรยากาศกันได้แบบเต็มๆ 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 2. E-san Music Festival Thailand
  เทศกาลดนตรี สายอีสาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวเพลงสไตล์อีสาน เร็กเก้ โดยจัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นเทศกาลที่มีสไตล์เพลงชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์ จนสามารถนำพานักท่องเที่ยวต่างชาติให้หลั่งไหลเข้ามาในงานได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ
 3. Wonderfruit Music Festival
  เทศกาลดนตรีที่โด่งดังมากในยุคนี้ สำหรับสายอาร์ตเลยก็ว่าได้ เทศกาลนี้ มี concept ว่า เกิดจากการผสานระหว่างศิลปะและดนตรี เหมือนผลไม้มหัศจรรย์ตามชื่องานที่คนรักศิลปะและดนตรีจากทั่วโลกต่างพากันเดินทางมาร่วมงานกันนั่นเอง โดยเทศกาลนี้ มีให้เสพทั้งดนตรี และงานศิลปะเลยทีเดียวค่ะ
 4. เชียงใหญ่เฟส
  อีกหนึ่งเทศกาลที่มาทางภาคเหนือแบบเน้นๆ ตามชื่อเทศกาล เพราะนอกจากจะจัดงานกันที่เมืองหลวงแห่งภาคเหนืออย่างเชียงใหม่แล้ว ยังมีศิลปินคุณภาพมากมาย ทั้งชื่อดังและอินดี้ จากภาคเหนือมาร่วมแสดงด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเทศกาลชื่อดังที่คนรักดนตรีห้ามพลาดเลยทีเดียว ใครที่ยังไม่เคยไป บอกเลยว่า ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง ไปสัมผัสบรรยากาศที่เหล่าคนรักดนตรีมารวมตัวกัน เชื่อว่าต้องสร้างความประทับใจให้กับเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

สนใจเรียนดนตรีกับ Thai Pianist สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ 094-4539422 หรือ 089-6792835
หรือแอดเป็นเพื่อนกับเราได้ที่ Line: @thaipianist

สอบถามข้อมูล